Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về quán triệt Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo
18-3-2018

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành quán triệt và tổ chức tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng và Nhà nước về tôn giáo một cách nghiêm túc, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức thi hành công vụ. Cùng với đó, đã quan tâm tại điều kiện cho các tôn giáo sinh hoạt theo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của các tín đồ tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Do đó, tình hình tôn giáo trên  địa bàn trong những năm qua về cơ bản giữ được ổn định, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, để là tốt công tác tín ngưỡng, tôn giáo cũng như nâng cao trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong bảo đảm quyền tự do, tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian tới, đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm cầu cần tập trung nghiêm cứu đầy đủ các nội dung; tích cực thảo luận, trao đổi tại hội nghị, từ đó về tham mưu, giúp lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương mình tổ chức triển khai lại cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn về Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến về quán triệt  Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại điểm cầu huyện

Tại hội nghị, các địa biểu đã được Tiến sỹ Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng ban Thường trực - Ban Tôn giáo Chính phủ phổ biến, quán triệt một số nội dung như: Lệnh số 12/2016 ngày 1/12/2016 của Chủ tịch Nước cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về công bố Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định Số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Danh mục bộ thủ tục hành chính lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ nội vụ./.

Cẩm Kỳ