Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông
9-3-2018

Tham dự giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông năm nay có 154 thí sinh đến từ 14 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện; trong đó giáo viên 14 thí sinh, học sinh 140 thí sinh. Đối với giáo viên thực hiện một hoạt động giáo dục về an toàn giao thông ở khối lớp 1,2,3,4,5 theo tài liệu của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, vận dụng kinh nghiệm và thực tiễn an toàn giao thông tại địa phương.

Đối với học sinh bao gồm 3 phần thi: Phần giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, các đội chơi trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức “Rung chuông vàng”; Phần thi giao lưu vẽ tranh chủ đề giáo dục an toàn giao thông  và cuối cùng là phần thi năng khiếu mỗi đội thể hiện 1 tiểu phẩm hoặc 1 hoạt cảnh sân khấu có liên quan đến an toàn giao thông. Thông qua giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông nhằm đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học; bổ sung và củng cố kiến thức an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh, hình thành kỹ năng cơ bản về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông. Đồng thời,  thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao vai trò của các cấp, địa phương trong công tác giáo dục cũng như tăng cường ý thức an toàn giao thông  cho học sinh bậc tiểu học./.

Cẩm Kỳ