Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện Nghị quyết 03 tại xã Đắk Xú
3-3-2018

Thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, trong thời gian qua, Đảng ủy xã Đăk Xú đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật, tính tiên phong gương mẫu, chủ động ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã phân công cho cán bộ công chức và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phụ trách từng thôn, làng, đảm bảo mỗi cán bộ, Đảng viên đều có nhiệm vụ cụ thể gắn với việc hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và năng lực lãnh đạo của đảng bộ, chi bộ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã Đăk Xú đã kết nạp mới được 28 Đảng viên, nâng tổng số Đảng viên toàn xã 169 đồng chí tham gia sinh hoạt tại 18 Chi bộ trực thuộc. Kết quả phân loại trong năm 2017 có 3 Chi bộ đạt trong sạch vững  mạnh; 9 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên luôn được chú trọng đẩy mạnh.

Đ/c A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh kiểm tra thực tế tại Chi bộ thôn Ngọc Tiền thuộc Đảng bộ xã Đắk Xú

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ của Đảng ủy Đăk Xú. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt của các chi bộ trực thuộc để đưa Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống; Tiếp tục phát triển đảng viên tại các thôn làng là đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng Nghị quyết chuyên đề vận động, tuyên truyền quần chúng ưu tú kết nạp đảng chú trọng phát triển Đảng viên là người có uy tín tại các thôn, làng; nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở đảng và tổ chức Đảng trực thuộc theo tinh thần Nghị quyết 03.

Ngay sau buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Xú, đồng chí A Pớt cùng Đoàn công tác  đã đi kiểm tra tình hình thực tế triển khai thực hiện Nghị quyết 03 - NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và Tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở tại 2 Chi bộ thôn Ngọc Tiền, Đăk Nông./.

Cẩm Kỳ