Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ra quân huấn luyện năm 2018
2-3-2018
Về dự có Thượng tá A Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Chí - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, lãnh đạo các xã, thị trấn và toàn thể cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện.
Năm 2018, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên về nhiệm vụ kế hoạch mệnh lệnh huấn luyện một cách toàn diện, sâu sắc, nắm vững mục tiêu, yêu cầu, nội dung, thời gian huấn luyện. Huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” phù hợp với tổ chức biên chế. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị. Với mục tiêu phấn đấu các đơn vị phải hoàn thành chương trình huấn luyện đúng kế hoạch, thời gian; kiểm tra sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 70-75% khá, giỏi trở lên.
Phát biểu tại buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2018, Thượng tá A Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong huấn luyện mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần khắc phục khó khăn, triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục giáo dục cho cán bộ chiến sỹ niềm tự hào về truyền thống dân tộc, quân đội, không ngừng nỗ lực phấn đấu rèn luyện xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng của người quân nhân cách mạng, quyết tâm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện  gắn với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng huấn luyện một cách toàn diện trong cả tư duy, quản lý và điều hành cả về nội dung, phương pháp, công tác đảm bảo cho huấn luyện, quá trình huấn luyện phải bám sát nội dung, chương trình kế hoạch tranh thủ thời gian khắc phục mọi khó khăn để nâng cao chất lượng huấn luyện, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong huấn luyện và nhiệm vụ được giao; khi huấn luyện phải thực hiện đúng  phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, chăm lo đời sống, sức khỏe bộ đội để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện.
Cũng tại buổi lễ, để phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2017, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua trong học tập, huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu năm 2018 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt,kỷ luật nghiêm,sẵn sàng chiến đấu cao,bảo đảm an toàn tuyệt đối” với những nội dung thiết thực như: Tiếp tục giáo dục và quán triệt sâu sắc mệnh lệnh Quân sự - Quốc phòng năm 2018 của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 2018 của các cấp; 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nắm chắc nội dung, thời gian, chỉ tiêu huấn luyện năm 2018; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện về “tăng cường công tác huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện trong tình hình mới”, đề án “đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, giáo án, bài giảng; tổ chức huấn luyện đầy đủ nội dung, đúng chương trình, kế hoạch cho các đối tượng hoàn thành và vượt chỉ tiêu huấn luyện, diễn tập; tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện đi đôi với chất lượng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; gắn thực hiện phong trào thi đua huấn luyện với phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018 và cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bội đội Cụ Hồ; đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo quân số khỏe đạt từ 99% trở lên.
Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, đã lên ký kết giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – HĐND - UBND huyện./.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân:

Đông Dương