Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Xã Sa Loong ra quân xây dựng Nông thôn mới năm 2018
23-2-2018

Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum, Tổ trưởng Tổ cấp ủy tỉnh phụ trách huyện Ngọc Hồi; đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên-  Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Chí - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Dương Cẩm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo nông thôn mới tỉnh, huyện; đại diện các ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam xã và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã về dự.

Đại biểu tham dự Lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới năm 2018

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực cố gắng của Đảng ủy, Chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Đặc biệt là triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, kinh tế - xã hội của xã Sa Loong đã có nhiều chuyển biến tích cực; hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 10,72%.

Lãnh đạo huyện, xã đổ bê tông làm đường vào khu sản xuất thôn Bun Ngai, xã Sa Loong

Đến nay, xã đã đạt chuẩn 13/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Tại buổi lễ ra quân đầu năm, với chủ đề năm 2018 “Tiếp tục xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân, cải tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn”  lãnh đạo xã Sa Loong đã kêu gọi cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã hãy đoàn kết, khắc phục những khó khăn trong thời gian qua, chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện phong trào“ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời phấn đấu trong năm 2018 sẽ hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. Tập trung tận dụng các nguồn lực đầu tư trên địa bàn và huy động các nguồn vốn đóng góp của của doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức, cá nhân để đầu tư, xây dựng tạo động lực thúc đẩy hoàn thành các tiêu chí còn lại. Phấn đấu đến năm 2020 sẽ hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới theo lộ trình kế hoạch đã đề ra.

Lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới 2018 tại xã Sa Loong thu hút đông quần chúng nhân dân và các lực lượng tham gia

Ngay sau buổi lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Sa Loong đã tập trung xây dựng bê tông hóa tuyến đường vào khu sản xuất thôn Bun Ngai (đi tiểu khu 198) với tổng chiều dài 1.290m, với tổng số vốn trên 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững - Chương trình 135;  trong đó, bà con nhân dân đóng góp trên 283 triệu đồng tiền mua nguyên vật liệu, ngày công lao động và san ủi mặt bằng.

Được biết, cũng trong sáng ngày 23/2, đồng loạt tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và vệ sinh môi trường đô thị đầu năm Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 với các phần việc như: làm vệ sinh phát dọn đường làng, ngõ xóm, nạo vét rãnh thoát nước, khai thông kênh mương nội đồng, vệ sinh môi trường đô thị, xây dựng các tuyến đường phố xanh - sạch - đẹp./.

Cẩm Kỳ