Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2018
26-1-2018

Phát động thi đua năm 2018, Hội LHPN huyện tiếp tục triển khai thực hiện sâu rộng nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đến 90% trở lên hội viên, phụ nữ; Tổ chức các hoạt động về rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  Tăng cường các hình thức tuyên truyền, vận động thiết thực, phù hợp, giúp nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ và cộng đồng cho 90% trở lên hội viên, phụ nữ về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch” trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo mỗi cơ sở có ít nhất 5 hoạt động tuyên truyền; vận động mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trồng mới ít nhất 1 cây xanh các loại’; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về nuôi dạy con tốt, sinh con đúng chính sách dân số KHHGĐ; Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vận động phụ nữ phát huy nội lực để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội, quản lý phát triển hội viên, thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. tăng cường công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân trong các tầng lớp phụ nữ, phấn đấu mỗi cơ sở Hội tổ chức ít nhất 2 hoạt động tuyên truyền; tiếp tục triển khai thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Phấn đấu mỗi cơ sở Hội tổ chức ít nhất 2 hoạt động về rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” gắn với nhiệm vụ xây dựng người phụ nữ phát triển toàn diện và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì, nhân rộng từ 1- 2 mô hình “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện từng tiêu chí cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức.

Tại hội nghị, các cơ sở Hội đã tiến hành ký kết triển khai ,thực hiện có hiệu quả các nội dung trên trong năm 2018. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. /.

Cẩm Kỳ