Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017
26-1-2018

Trong năm 2017, Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời; hỗ trợ tạo điều kiện trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các cấp, chính quyền, Trung ương, địa phương đã đạt được những kết quả nhất định.

Trong năm, các lực lượng chức năng đã tích cực triển khai công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y đã phát hiện và xử phạt 63 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực Hải quan, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm các huyện và các ngành chức năng của huyện, thành phố tiến hành kiểm tra 3.579 cơ sở liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh, qua đó phát hiện và xử phạt 338 vụ vi phạm, với tổng số tiền trên 410 triệu đồng.

Điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Ngành Thuế phát hiện xử lý 509 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước trên 12 tỷ đồng; lực lượng Quản lý thị trường phát hiện và xử lý 882 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, buôn bán trái pháp luật, với số tiền trên 1 tỷ đồng; Hải quan phát hiện xử lý 63 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước gần 401 triệu đồng; Công an phát hiện xử lý 19 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước 48,5 triệu đồng; Bội đội Biên phòng phát hiện xử lý 19 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước 220,45 triệu đồng…

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 được BCĐ 389 tỉnh xác định: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các Bộ ngành Trung ương về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chủ động dự báo tình hình và nắm bắt diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống, vận tải hành khách, lưu trú…để kịp thời có giải pháp ứng phó phù hợp khi có tình huống biến động bất thường trên thị trường.

Đông Dương