Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2017
11-1-2018

Năm 2017, được sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành, đơn vị đã tổ chức triển khai tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương và đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt là đã tổ chức quán triệt và triển khai nghiêm túc Nghị quyết, Mệnh lệnh, Chỉ thị của cấp trên, tập trung xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ liên hoàn, vững chắc, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng Công an nắm chắc địa bàn, trực phòng chống lụt bão, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra; triển khai thực hiện tốt công tác tập huấn, huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng; chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017 cho 2 xã Đăk Kan và Đăk Nông theo đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối, kết quả đạt khá, tốt. Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, trong năm đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp” có số lượng, cơ cấu hợp lý với tổng số 929 đồng chí, đạt 1,7% so với dân số, trong đó đảng viên đạt 17,33%.  Đồng thời, trong năm, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện thường xuyên được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hoạt động có hiệu quả và thực hiện tốt công tác tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, gọi 80 công dân đủ điệu kiện lên đường nhập ngũ, kết quả giao quân đạt 100% kế hoạch.  Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong năm đã khảo sát, xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Đăk Ang và thị trấn Plei Kần với tổng số tiền trên 100 triệu đồng; giúp đỡ 90 ngày công lao động và giải quyết hiệu quả, kịp thời chế độ chính sách tồn đọng sau chiến tranh cho các đối tượng theo các Quyết định 49,  62, 142, 290  của Thủ tướng Chính phủ được 148 đối tượng với tổng số tiền chi trả trên 480 triệu đồng. Công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng được chú trọng, công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ được triển khai thực hiện có hiệu quả, vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng phát huy, lực lượng vũ trang huyện sẵn sàng nhận và đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương đơn vị cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và tăng cường công tác quán triệt, giáo dục sâu rộng cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; nâng cao vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể địa phương trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, nâng cao chất lượng tạo nguồn, bồi dưỡng nguồn, phát triển đảng viên trong lực lượng vũ trang huyện; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; giải quyết tốt chế độ, chính sách cho các đối tượng có công với cách mạng, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới.  Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Đông Dương