Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Trên 800 kg pháo nổ được tiêu hủy trong dịp cận Tết nguyên đán Mậu tuất 2018
4-1-2018

Trước đó, lực lượng chức năng Công an huyện đã tổ chức tiêu hủy trên 7 tạ pháo nổ, toàn bộ số tang vật trên đã được Hội đồng tiêu hủy hành chính Công an huyện tiến hành các thủ tục tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trong đó, tang vật bao gồm nhiều loại pháo: pháo hoa, pháo nổ, pháo diêm, pháo ném và pháo bánh đều có nguồn gốc và xuất xứ từ Trung Quốc, được các đối tượng vận chuyển trái phép qua các đường tiểu ngạch ven tuyến biên giới nước bạn Lào đưa về địa bàn huyện Ngọc Hồi cất giấu với ý định đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh, thành khác.

Tết Nguyên đán Mậu tuất đang đến gần,  tình trạng mua, bán, tàng trữ trái phép pháo nổ ở địa bàn có dấu hiệu diễn biến khá phức tạp,  một số đối tượng với mục đích kiếm lời nên bất chấp mọi thủ đoạn để đưa pháo vào địa bàn nhằm bán lại cho ai có nhu cầu. Trước tình hình trên, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả qua cửa khẩu nhất là đối với pháo nổ.

Cụ thể, Công an huyện đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an huyện, các xã, thị xã đồng loạt ra quân, tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ. Một mặt, lực lượng Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyển rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhận thức rõ về tác hại nguy hiểm của việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng pháo. Tại các địa bàn trọng điểm, khu đông dân cư, lực lượng công an tham mưu cho chính quyền cơ sở lồng ghép nội dung này vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mặt khác, tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ,  nắm chắc tình hình phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh bắt giữ kịp thời và xử lý nghiêm minh những hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Trên thực tế thì tội phạm buôn bán, vận chuyển pháo nổ vẫn còn nhiều diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là trong thời gian cận tết Nguyên đán. Điều này đòi hỏi lực lượng chức năng đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm./.

Cẩm Kỳ