Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Chuyển giao bò cho đối tượng hộ cận nghèo nạn nhân chất độc da cam
4-1-2018

Đây là số bò nằm trong chương trình “ Ngân hàng bò- chung sức cùng các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới” do Trung ương hội chữ thập đỏ Việt nam phát động.

Theo đó, giai đoạn 2013-2017, trên địa bàn toàn huyện có 50 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam thuộc 5 xã biên giới được hưởng thụ; mỗi hộ được nhận 1 con bò trị giá 10 triệu đồng. Sau thời gian nuôi  bò sinh sản ra con bê đầu tiên được 1 năm tuổi thì các hộ chuyển giao lại con bê cho chính quyền địa phương để cấp cho các hộ nghèo khác nuôi theo hình thức luân chuyển.

Thông qua chương trình dự án “ Ngân hàng bò” nhằm giúp cho nhiều hộ nghèo vùng DDBDTTS nơi biên giới thoát nghèo bền vững và từng bước có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, giúp bà con nghèo xã biên giới có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất, bám thôn, bám làng gìn giữ vùng biên cương tổ quốc.

Ngọc Mai