Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đắk Kan
26-12-2017

Tại các buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV và hoạt động của Đoàn tại kỳ họp. Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI. Theo đó, sau hơn 1 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao với cử tri cả nước nói chung và cử tri tỉnh Kon tum nói riêng. Tại kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa XIV Đoàn đại biểu tỉnh đã hoạt động tích cực và tham gia 21 lượt phát biểu  với 60 ý kiến chất lượng cao tại các buổi thảo luận ở tổ và hội trường về các vấn đề quan trọng của đất nước, các dự án luật…

Cử tri xã Đăk kan đã vui mừng phấn khởi trước thành công của kỳ họp lần thứ 4, quốc hội khóa XIV và tiếp tục có nhiều ý kiến đến các vi Đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị sớm đầu tư nâng cấp Quốc lộ 14C đoạn từ thôn Tân bình xã Đăk kan nối dài với huyện Sa thầy, vì hiện nay đoạn đường này Nhà nước đã đầu tư làm cầu, cống nhưng chưa làm mặt đường; nâng cấp đoạn đường nối Quốc lộ 14C với đường đi vào Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên 732. Kiến nghị ngành chức năng, chính quyền địa phương sớm đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để nhân dân an tâm đầu tư phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, Cử tri kiến nghị cần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong công tác quản lý bảo vệ rừng; Có biện pháp xử lý bãi rác thải, tránh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của các hộ dân xung quanh. .

Tại  buổi tiếp xúc, đại diện chính quyền địa phương và các ngành có liên quan đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Tô Văn Tám - Phó trưởng đoàn Chuyên trách ĐBQH tỉnh đã trao đổi và làm rõ thêm một số ý kiến liên quan đến những thuận lợi và khó khăn trong xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như những vấn đề cử tri quan tâm. Các ý kiến thuộc trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Đoàn đã ghi nhận, tổng hợp chuyển đến cơ quan có thẩm quyền trả lời trong thời gian sớm nhất./.

Ngọc Mai