Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
24-12-2017

Về dự có đồng chí  Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Mai Văn Hữu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lê Thị Hồng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy cơ quan Quân sự huyện và 16 đồng chí là Thiếu, Trung tá nguyên là cán bộ, sỹ quan công tác tại các cơ quan quân đội trên địa bàn huyện đã nghỉ hưu.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại lịch sử 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng vũ trang huyện nói riêng luôn mang trong mình bản chất cách mạng và truyền thống hào hùng của dân tộc, của quân đội anh hùng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự yêu thương đùm bọc, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong cả nước. Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát triển, trưởng thành nhanh chóng, chiến thắng vẻ vang, đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.  Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong những năm qua lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tích cực làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Luôn ý thức sâu sắc về vai trò trách nhiệm của mình, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, mở rộng dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ luật. Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trật an ninh nhân dân, xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh về cả chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng và trật tự xã hội, xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ rộng khắp, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Qua đó, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tại buổi gặp mặt đã thông tin nhanh cho đại biểu những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế -xã hội, an ninh-quốc phòng của huyện trong năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân  tộc, của quân đội và hiểu rõ hơn bản chất truyền thống tốt đẹp và những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội.

Đồng thời, đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu vào sự phát triển đi lên của huyện, nhất là trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và mong muốn các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu tiếp tục đóng góp tài năng và trí tuệ của mình cho sự phát triển đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân huyện nhà cũng như lực lượng vũ trang huyện ra sức thi đua, đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, tăng cường củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, kết thúc thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu kinh tế xã hội năm 2017, tạo ra động lực mới, khí thế mới, góp phần xây dựng đất nước nói chung và huyện Ngọc hồi nói riêng giàu về kinh tế, phát triển về văn hóa xã hội, vững mạnh về an ninh quốc phòng./.

Ngọc Mai