Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Khai mạc Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
18-12-2017

Tham dự kỳ họp có đồng chí Huỳnh Quốc Huy – TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, các vị đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Vì Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Khóa VI tương đối nhiều nội dung, để dành thời gian cho việc thảo luận và chất vấn. Vì thế, đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phát huy dân chủ, thực hiện tốt quyền chất vấn của đại biểu, tham gia ý kiến thiết thực vào nội dung của kỳ họp, đề xuất những biên pháp, giải pháp hữu hiệu, nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của HĐND huyện đề ra.

Theo chương trình, Kỳ họp thứ V HĐND huyện Khóa VI sẽ thông qua các báo cáo tình hình công tác năm 2017 và chương trình công tác năm 2018 của Thường trực HĐND huyện; các báo cáo, tờ trình của UBND huyện về tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018; dự kiến dự toán thu, chi ngân sách huyện năm 2018 và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2018; kế hoạch đầu tư công năm 2018 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Buổi chiều cùng ngày (18/12), các vị đại biểu HĐND huyện sẽ có phiên thảo luận theo Tổ. Sáng ngày 19/12, các đại biểu HĐND sẽ tiếp tục thảo luận, nghiên cứu tài liệu và tiến hành chất vấn-trả lời chất vấn vào chiều cùng ngày.

Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 19/12.

Ngọc Mai