Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị gặp mặt Già làng điển hình các dân tộc thiểu số năm 2017
15-12-2017

Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lực lượng vũ trang và 47 Già làng điển hình các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các Già làng được đại diện UBND huyện thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng tóm tắt về phát huy vai trò Già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thị đua yêu nước năm 2017; Lãnh đạo Công an huyện thông báo về tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện năm 2017.

Trong những năm qua, đội ngũ Già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội và sự phát triển của cộng đồng các dân tộc thiểu số, họ là những người để cho con cháu noi gương.

Đội ngũ Già làng tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào ờ địa bàn, khu dân cư tăng cường đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cùng với đó, đội ngũ Già làng trên địa bàn còn tích cực tham gia xay dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Đặc biệt đội ngũ Già làng thường xuyên vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, đóng góp xây dựng “Quỹ vì người nghèo” và các hoạt động an sinh, xã hội, từ thiện nhân đạo… kết quả: Đã ủng hộ được 755.333.000đ, hiến 9.750 m2 đất và 2.675 ngày công để xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ người nghèo 33.785.000đ cùng nhiều giá trị văn hóa truyền thống đã được phục dựng, bảo tồn và phát huy.

Đ/c Mai Thoan - Phó Chủ tịch TT UBND huyện trao Giấy khen cho các Già làng

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai thoan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các Già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện nhà. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các Già làng tiếp tục phát huy vai trò, là tấm gương sáng trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng với chính quyền, Mặt trận, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành phát luật, không tin, không nghe lời kẻ xấu; tích cực tuyên truyền, vận động các thanh niên tham gia học tập, tham gia lao động để xóa đói giảm nghèo; vận động bà con không phát nương, làm rẫy trái pháp luật, mà thâm canh áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất để nâng cao năng suất cây trồng…

Nhân dịp này, có 21 Già làng được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen./.

Đông Dương