Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội Nông dân huyện tổ chức tham quan học tập các mô hình kinh tế giỏi
27-11-2017

Theo đó, cán bộ, hội viên nông dân đã được đi thăm quan, học tập 2 mô hình làm ăn kinh tế giỏi đó là mô hình sản xuất rau sạch an toàn của hộ gia đình ông Ong Văn Hồng - Thôn Ngọc Yên  và mô hình chăn nuôi heo theo hướng siêu nạc của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thành - Thôn Ngọc Thư (xã Đăk xú). Tại các mô hình đến thăm, chủ trang trại đã giới thiệu tổng quan về mô hình và truyền đạt kinh nghiệm, quy trình sản xuất rau sạch an toàn; cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây rau; kỹ thuật làm chuồng, chọn giống, cách phòng trừ bệnh tật cho trong chăn nuôi heo theo hướng siêu nạc…

Việc cho cán bộ, hội viên nông dân có nhu cầu học hỏi các mô hình sản xuất, chăn nuôi được Hội Nông dân huyện tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân ở cơ sở được tiếp cận và học tập các mô hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện về trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm và lai tạo giống cây trồng. Đồng thời, khuyến khích, khích lệ phong trào cho cán hộ, hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển theo mô hình hiện đại, bền vững. Qua đó, tăng nguồn thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần vào phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trong Hội nông dân xuống mức thấp nhất./.

Trần Nguyên