Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc tại thôn Ngọc Hải xã Bờ Y
16-11-2017

Tại ngày hội các đại biểu về dự và nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là mặt trận tổ quốc Việt Nam. Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, sau 1 năm thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội. Các hộ dân trong thôn đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước, qui ước thôn, thực hiện tốt việc cưới, việc tang. Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, ăn ở hợp vệ sinh, làm chuồng trại nuôi nhốt gia súc, gia cầm. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường. Công tác giáo dục, y tế được quan tâm đúng mức, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì, tệ nạn cúng bái mê tín, dị đoan đã loại ra khỏi đời sống cộng đồng. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm, các hộ làm ăn khá ngày càng tăng; hàng năm qua bình xét có 61%% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Bờ Y đã tặng Giấy khen cho 64 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Đông Dương