Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Thôn Gia Tun (xã Đắk Ang) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
13-11-2017

Trong không khí vui tươi, đầm ấm của Ngày hội, các đại biểu về dự và bà con khu dân cư đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trật Tổ quốc Việt Nam 87 năm qua; vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay gắn với đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại khu dân cư. Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động bà con nhân dân trong khu dân cư đã phát huy truyền thống tốt đẹp,nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ và đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống xây dựng khu dân cư có nền kinh tế tăng trưởng, an ninh được giữ vững, các hoạt động văn hóa- xã hội có bước phát triển. Các ban ngành đoàn thể và các Chi hội ở cơ sở đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước ở khu dân cư. Bên cạnh đó, luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường, không trông chờ ỷ lại vào Đảng và Nhà nước. Mạnh dạn đầu tư vốn, công sức, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, biết phát huy thể mạnh đất đai từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được khơi dậy mạnh mẽ.

Hiện toàn thôn có 154 căn nhà kiên cố; số nhà tạm còn 4 căn; tổng đàn gia súc, gia cầm trên 750 con; tổng diện tích đất sản xuất  gần 300 hecta; thôn có 6 tổ mô hình, hợp tác; 100% lao động có việc làm thường xuyên với mức thu nhập bình quân 11 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm trên 55%.   Trên cơ sở thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến cuối năm 2016, qua bình xét toàn thôn có 77 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ trên 37% so với tổng hộ dân toàn thôn ; trong đó có 47 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Chi bộ thôn được đánh giá xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đoàn thể trong thôn xếp loại khá trở lên.

Nhân dịp này, Ban vận động xã Đăk ang đã tổ chức phát động phong trào ký kết giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018 với các nội dung chính như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết thi đua thực hiện 5 nội dung cuộc vận động và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Qua đó, góp phần xây dựng quên hương ngày càng giàu mạnh./.

Trần