Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Thôn Chiên Chiết (Đắk Xú) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
6-11-2017

Tại ngày hội các đại biểu về dự và nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam nay là mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, sau 1 năm thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Nhân dân trong thôn đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương. Biết  áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa giống mới cho năng suất cao vào sản xuất, vận động chuyển đổi diện tích đất bạc màu sang trồng các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cà phê, cao su, bời lời. Qua đó, đến nay toàn thôn có trên 280 ha cây trồng các loại; trong đó, lúa nước 2 vụ 1,57 ha; 60 ha mỳ, 198,5 ha cao su, cà phê;  22,5 ha bời lời; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 100%; hàng năm thu nhập bình quân đầu người đạt 15,8 triệu đồng/năm; số nhà xây kiên cố 270 cái; số hộ giàu trên 100 hộ; thôn chỉ còn 9 nhà tạm; 8hộ nghèo, cận nghèo. Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” toàn thôn có 210 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 75,5% tổng số hộ trọng thôn, trong đó có 150 hộ đạt Danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền;  100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ cộng đồng, trong năm cán bộ và nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia xây dựng các nguồn quỹ “ Quỹ vì người nghèo”; “ Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được 6,5 triệu đồng và giúp đỡ các gia đình chính sách sửa chữa nhà ở được 125 ngày công lao động. Hàng năm qua bình xét tổ chức Đảng và chính quyền thôn  xếp loại tốt, Thôn giữ vững Danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh. Kết quả, qua chấm điểm thực hiện 5 tiêu chí cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 thôn Chiến Chiết đạt 91/94 điểm.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ Đồng chí Phạm Thị Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Tô - Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 của tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Chiên chiết đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian đến nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết để cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi người dân phải thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân tại cộng đồng dân cư và địa phương; tham gia thực hiện các quy định của địa phương, thực hiện tốt phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Phấn đấu giữ vững Danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Đăk Xú đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 và biểu dương 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, đại diện cho 150 hộ được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền./.

Ngọc Mai