Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng tự nhiên để trồng rừng trên địa bàn huyện
30-10-2017

Chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện chủ trì, phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an huyện, Cơ quan Quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị chủ rừng và các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường công tác tuần tra, truy quét, kiên quyết ngăn chặn, điều tra, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng theo đúng quy định của pháp luật, đối với hành vi phá rừng tự nhiên. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện thực hiện thống kê, báo cáo thực trạng diện tích rừng tự nhiên bị phá trong thời gian từ năm 2016 đến nay. Bên cạnh đó, phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn thường xuyên cắt cử, phân công lực lượng bám sát địa bàn, duy trì thường xuyên việc kiểm tra, truy quét các khu rừng trọng điểm có nguy cơ bị lấn chiếm, bị phá, khai thác lâm sản trái pháp luật; xác định đường dây “đầu nậu” để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ và phát triển rừng./.

Trần Nguyên