Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Tập huấn công tác điều tra hộ nghèo, cận nghèo năm 2017
30-10-2017

Tham dự buổi Tập huấn có đồng chí Lê Huyên – Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Phó Ban trực Ban Chỉ đạo giảm nghèo huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo giảm nghèo huyện, các đồng chí chuyên viên giúp việc, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu sẽ được báo cáo viên hướng dẫn điều tra khảo sát hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó, hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 của Thông tư 17/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; hướng dẫn sử dụng các phiếu mẫu A, B, C về nhận dạng nhanh đặc điểm hộ gia đình, rà soát xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ hằng năm, thu thập thông tin đặc điểm hộ nghèo và hộ cận nghèo. Hướng dẫn điều tra cung cầu lao động năm 2017.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho các học viên nắm chắc công tác ghi phiếu điều tra đảm bảo đúng thực tế, đúng quy trình, đúng đối tượng. Đồng thời xác định được tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo từ thôn đến xã làm cơ sở để Nhà nước có chiến lược giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2018.

Đông Dương