Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện năm 2017
24-10-2017

Tham dự Hội thi có 16 thí sinh là các đồng chí Bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy 8 xã, thị trấn. Đây là những thí sinh xuất sắc đoạt giải nhất và giải nhì trong Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở do Đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức. Tại hội thi, tất cả các thí sinh phải trải qua Phần thi thứ Nhất gồm 2 nội dung kiến thức chung và xử lý tình huống. Ở phần thi này, các thí sinh phải trả lời các nội dung liên quan đến Điều lệ Đảng, những quy định về những điều đảng viên không được làm; chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; các tình huống và cách giải quyết của chi ủy, Bí thư chi bộ về các vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo ở cơ sở. Kết thúc Phần thi thứ Nhất, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 6 Thí sinh đạt kết quả cao nhất Tham gia phần thi thứ Hai với nội dung Kỹ năng lãnh đạo, điều hành xử lý tình huống thực tế.

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các thí sinh về tham dự Hội thi

Phát biểu Khai mạc tại Hội thi, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện- Trưởng Ban tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện năm 2017 nhấn mạnh: Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Ngọc Hồi năm 2017 là đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về Đảng, về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ cơ sở; nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố. Tạo điều kiện cho các  đồng chí dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng là dịp để Ban thường vụ huyện ủy phát hiện, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Hội thi:

Trần Nguyên