Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đoàn giám sát Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy giám sát tại huyện
23-10-2017

Trong những năm qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện việc kê khai, công khai tài sản thu nhập của đảng viên, cán bộ, công chức luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; xác định việc kê khai, công khai tài sản thu nhập của đảng viên, cán bộ, công chức  là giải pháp quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Chính phủ, các bộ ngành về công tác kê khai đến cán bộ, công chức kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cán bộ, đảng viên, công chức trong việc kê khai tài sản được nâng lên. Việc lập danh sách người có nghĩa vụ kê khai, tiếp nhận hồ sơ kê khai và giám sát kê khai tài sản được thực hiện đồng bộ, nhất quán. 100% các cơ quan đơn vị hoàn thành việc kê khai trong quý IV hàng năm và thực hiện công khai bản kê khai tài sản, thu nhập trong quý I năm sau. Kết quả, năm 2015- 2016, 13/13 đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện việc kê khai tài sản thu nhập. Trong năm 2015, toàn huyện có 365 đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện kê khai minh bạch tài sản đạt 100%, trong đó, công khai theo hình thức niêm yết là 317 bản, đạt tỷ lệ 86,8%, công khai theo hình thức công bố tại cuộc họp 48 bản, đạt tỷ lệ 13,2%. Năm 2016, toàn huyện có 409 đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện kê khai minh bạch tài sản đạt 100%, trong đó, công khai theo hình thức niêm yết là 378 bản, đạt tỷ lệ 92,4%, công khai theo hình thức công bố tại cuộc họp 31 bản, đạt tỷ lệ 7,6%.

Thông qua việc giám sát, nhằm đánh giá ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy và đồng Chí Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác kê khai, công khai tài sản, thu nhập của đảng viên, cán bộ, công chức để kịp thời sửa chữa, uốn nắn, khắc phục tồn tại nhằm góp phần ngăm chặn, làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng./.

Trần Nguyên