Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bờ Y tổ chức tọa đàm gặp mặt nữ thanh niên thanh niên xung nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên phụ Việt Nam
16-10-2017

Tại buổi tọa đàm các đại biểu về dự và Hội viên phụ nữ đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường với ý chí quật cường, chịu đựng nhiều hy sinh gian khổ. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước. Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Hội cấp trên, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội liên hiệp phụ nữ xã Bờ y đã tập trung bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Hội kết hợp với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế của địa phương. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về mọi mặt cho hội viên phụ nữ bằng nhiều hình thức thiết thực. Đặc biệt, Hội luôn chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức Hội cơ sở, các chi tổ hội đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình tập hợp thu hút hội viên tham gia tổ chức hội như: Mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế, giúp nhau về vốn, cây, con, giống. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho hội viên phát triển về mọi mặt như xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc , qua đó, hàng năm có 95% hội viên đăng ký thực hiện. Đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được Hội triển khai tới 8/8 Chi hội và nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả như “ Hũ gạo tình thương, ống tiền tiết kiệm”, mô hình “ nuôi heo đất”.

Cũng tại buổi tọa đàm  8/8 Chi hội phụ nữ các thôn, làng  trên địa bàn xã đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, hái hoa dân chủ với chủ đề tìm hiểu về tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ xã Bờ Y đã trao tặng 8 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng cho 8 nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Trần Nguyên