Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác huyện Phu Vông làm việc, trao đổi kinh nghiệm với huyện về công tác quản lý tài chính, thuế, đất đai
16-10-2017

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong của hai địa phương trong thời gian qua. Riêng tại huyện Ngọc Hồi, giai đoạn từ 2011 – 2016, theo so sánh năm 2010 thì tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 26,3%/năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của tỉnh, trong đó: nhóm ngành nông – lâm – thủy sản tăng 13,2%, nhóm ngành công nghiệp – xây dựng tăng 25,1%, nhóm ngành dịch vụ tăng 45,9%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ, giảm dần ngành nông – lâm nghiệp. Tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng tăng từ 22$ năm 2011 lên 25,4% năm 2016; ngành thương mại dịch vụ tăng 46,4% năm 2011 lên 55,6% năm 2016; ngành nông lâm – thủy sản giảm từ 31,60% năm 2011 xuống còn 19% năm 2016. Tổng giá trị sản xuất (GO) theo giá hiện hành huyện Ngọc Hồi năm 2017 ước đạt 5.730 tỷ đồng và đạt 88% so với kế hoạch, tăng 16,44% so với năm 2016. Về tổng thu ngân sách năm 2017 ước đạt 550 tỷ đồng, đạt 136% so với kế hoạch.

Tại đây, các ngành Thuế, Kho bạc, Tài chính, Đất đai của hai bên đã trao đổi cụ thể về hệ thống tổ chức, quy chế hoạt động và quy trình triển khai thực hiện nghiệp vụ chuyên môn.

Đồng chí Mai Văn Hữu - Phó Chủ tich UBND huyện nhận quà lưu niệm từ đồng chí Su Ly Chăn

Chia sẻ tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Su Ly Chăn gửi lời cám ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo UBND huyện cũng như các ngành liên quan. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, huyện Ngọc Hồi và các ngành liên quan của huyện tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực Tài chính, Thuế, Kho bạc cũng như công tác quản lý đất đai để ngành chuyên môn huyện Phu Vông ngày càng nâng cao năng lực trong việc thực hiện các quy trình nghiệp vụ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai huyện.

Đồng chí Mai Văn Hữu – Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn thông qua việc trao đổi kinh nghiệm lần này sẽ được tiếp tục tăng cường trong thời gian tới.

Đây cũng chính là dịp để những cán bộ làm công tác tài chính, thuế, kho bạc,đất đai của hai huyện cùng chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong công tác quản lý, qua đó nâng cao hơn nữa năng lực quản lý và tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong lĩnh vực này, qua đó góp phần quan trọng vào việc duy trì ổn định xã hội, xây dựng và phát triển của huyện biên giới Ngọc Hồi – Phu Vông.

Ngọc Mai