Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Ngọc Hồi lần thứ VIII, giai đoạn 2012 - 2017
15-10-2017

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng  LLVT huyện được thực hiện chủ động, tích cực, hoàn thành thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu thi đua đề ra. Phong trào thi đua quyết thắng đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của địa phương, gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong quá trình tổ chức thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, Đảng bộ quân sự huyện luôn chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ nội dung, mục tiêu, biện pháp phù hợp giải quyết các khâu yếu, mặt yếu; tập trung bám sát, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, quân sự của đơn vị và địa phương. Từ năm 2012 đến nay đã phát động được 26 đợt thi đua, nhiều phong trào được tổ chức và đạt hiệu quả cao như phong trào thi đua “Dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”, “Tháng hành động kiểu mẫu”, “Phất cao cờ hồng tháng Tám”, “Thần tốc, Quyết thắng”, …qua phát động các đợt thi đua thực hiện các phong trào đã thúc đẩy tính sáng tạo và đưa công tác huấn luyện đạt 100% kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện đạt 99%, có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70 – 75% đạt khá, giỏi; lực lượng DQTV, DBĐV quân số huấn luyện đạt từ 90% trở lên, có 100% đạt yêu cầu, khá, giỏi đạt 70%. Hoạt động thi đua cũng góp phần quan trọng vào việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đến nay, đã xây dựng 7/8 chi bộ quân sự có chi ủy, đạt 87,5%.

Đặc biệt, trong phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới” lực lượng vũ trang huyện đã tham gia được 5.647 ngày công lao động, làm 3.500 m đường bê tông. Bên cạnh đó, công tác dân vận cũng được triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng thế trận lòng dân trong KVPT huyện ngày càng vững chắc. Trong 5 năm qua, với tinh thần tương trợ, tình cảm đồng chí, đồng đội, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã quyên góp hàng chục triệu đồng hỗ trợ gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, hiếm muộn, tặng quà cán bộ nghĩ hưu trên địa bàn và lực lượng DBĐV nhân các Ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đơn vị cũng tham mưu giải quyết chế độ chính sách cho 3.076 trường hợp theo Quyết định 142, 290, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền trên 6 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho cá nhân, tập thể xuất sắc

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt, phổ biến kinh nghiệm hay, sáng kiến tốt cũng được đơn vị quan tâm và triển khai thực hiện đạt kết quả. Trong nhiệm kỳ có 01 cá nhân được tuyên dương tại buổi gặp mặt điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 788-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Tại Đại hội thi đua quyết thắng huyện Ngọc Hồi lần thứ VIII, giai đoạn 2012 – 2017 này đơn vị có 17 tập thể và 43 cá nhân được khen thưởng.

Trong giai đoạn 2017 – 2022, LLVT huyện tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ tạo sự chuyển biến vững chắc trong quản lý tư tưởng, kỷ luật. Trong đó, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017 và những năm tiếp theo. Nâng cao chất lượng xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, từng bước nâng cao chất lượng và trình độ sẵn sàng chiến đấu lên một bước mới, vững chắc. Thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần kỹ thuật; thi đua đẩy mạnh phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, thực hiện tốt Cuộc vận động 50…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Huỳnh Quốc Huy – TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Trong giai đoạn tới, cấp ủy, Chỉ huy trưởng LLVT các cấp cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng. Phong trào Thi đua Quyết thắng phải gắn sát với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; kết hợp tốt thi đua thường xuyên và thi đua đột kích; làm tốt công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua.

Dịp này, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng cho 09 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng LLVT huyện lần thứ VIII, giai đoạn 2012 – 2017.

Ngọc Mai