VĂN HÓA - XÃ HỘI
Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum trao tặng bò giống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi
10/9/2017 1:48:05 PM
Vừa qua, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ trao bò giống sinh sản thuộc Chương trình hỗ trợ sinh kế năm 2017 cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn xã Đăk Xú. Về dự có bà Nguyễn Thị Ánh - Phó chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum.
Bà Nguyễn Thị Ánh - Phó chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum trao bảng tượng trưng cho trẻ mồ côi xã Đắk Xú

Theo đó, trong đợt này, Hội đã trao 4 con bò giống sinh sản cho các đối tượng khuyết tật, trẻ mồ côi, tâm thần với tổng trị giá gần 70 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí do Hội vận động từ các tổ chức và cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp. Toàn bộ số bò này đã được tiêm vắc xin phòng ngừa các loại bệnh tật trước khi bàn giao cho người tàn tật và trẻ mồ côi. Qua đó, góp phần giúp cho người khuyết tật, trẻ mồ côi cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững và sớm hòa nhập với cộng đồng./.

Ngọc Mai