AN NINH TRẬT TỰ
Bắt đối tượng ngáo đá dùng dao khống chế người
10/9/2017 1:39:03 PM
Theo Công an huyện Ngọc Hồi cho biết, hiện nay đang tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng Nguyễn Văn Thuấn (tên thường gọi là Vũ Văn Kiên), sinh năm 1989, nghề nghiệp thợ mộc, quê quán huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; thường trú tại thôn Iệc, xã Bờ Y về hành vi đe dọa, dùng dao dài khoảng 60cm để khống chế Chị Hoàng Thị Hằng, sinh năm 1977, thường trú tại thôn Iệc, xã Bờ Y.
Bắt đối tượng ngáo đá dùng dao khống chế người
Đối tượng Nguyễn Văn Thuấn tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 9h15 phút,  ngày 4/10, đối tượng Nguyễn Văn Thuấn, tên thường gọi là Vũ Văn Kiên, dùng dao dài khoảng  60cm để khống chế chị Hằng. Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y cắt cử cán bộ phối hợp với Công an xã Bờ Y, Công an huyện Ngọc Hồi nhanh chóng  tiếp cận hiện trường. Tại đây, đối tượng Kiên đã dùng dao khống chế chị Hằng và yêu cầu Đại úy Trần Hải Nam - Phó Đội trưởng Đội phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y dùng ô tô chở ra thị trấn Plei Kần để bắt xe về quê. Nhưng khi ra tới thị trấn, đối tượng yêu cầu đồng chí Hải lái xe chở đi huyện Đăk Glei. Quá trình đi trên xe, bằng các biện pháp công tác nghiệp vụ, đồng chí Hải đã lái xe đưa đối tượng vào trụ sở Công an huyện Đăk Glei. Đến 13h10 phút cùng ngày, tổ công tác Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi và Công an huyện Đăk Glei khống chế được đối tượng, tước vũ khí và giải cứu an toàn cho chị Hoàng Thị Hằng. Qua quá trình điều tra, bước đầu đối tượng Vũ Văn Kiên khai nhận bản thân sau khi sử dụng ma túy, bị ảo giác, mất kiểm soát, đối tượng cảm thấy lúc nào cũng có người cầm dao đòi giết mình. Mục đích đối tượng khống chế chị Hằng là để yêu cầu các lực lượng đưa đối tượng về quê, chứ không có mục đích gì khác.

Hiện Công an huyện Ngọc Hồi đang tiến hành điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Cẩm Kỳ