THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý III năm 2017
10/9/2017 9:33:36 AM
Chiều 05/10 vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý III năm 2017 với các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc và các cơ quan khối Đảng quý III năm 2017. Đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi, đồng chí Huỳnh Quốc Huy – TUV, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì.
Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý III năm 2017
Phiên họp tại đầu cầu huyện Ngọc Hồi

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong quý III năm 2017, các địa phương, đơn vị đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm 2017 và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy để triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra. Hoàn thành việc sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2017; thẩm định, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt bổ sung quy hoạch và quy hoạch cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; hoàn thành việc tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII "về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"; tiếp tục thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị theo Kết luận số 1663 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chủ động nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tăng cường lãnh đạo công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông; chủ động triển khai có hiệu quả các phương án phòng chống bão lũ, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa năm 2017…

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Ban giúp việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thường trực các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã báo cáo các nhiệm vụ trọng tâm cũng như giải pháp sẽ chú trọng triển khai thực hiện trọng quý IV; đồng thời có ý kiến đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ngành, cơ quan, đơn vị liên quan trong triển khai thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo thực hiện đạt kết quả cao nhất những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2017.

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi ghi nhận và đánh giá cao các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các cơ quan khối Đảng đã triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy. Đồng chí yêu cầu trong quý IV-2017 các địa phương, đơn vị chuẩn bị, tiến hành tổng kết nhiệm vụ năm 2017, xây dựng Chương trình công tác năm 2018, đảm bảo sát với tình hình của địa phương, đơn vị và Chương trình công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân năm 2017 và việc đánh giá phân loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2017 theo đúng hướng dẫn của Trung ương.

Ngoài ra, thực hiện tốt công tác điều tra, nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời báo cáo và chủ động tham mưu với cấp ủy chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc; tiếp tục theo dõi, đôn đốc công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục tăng cường lực lượng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, khai thác khoáng sản, quản lý và bảo vệ rừng. Rà soát, đánh giá và có biện pháp thực hiện có hiệu quả, dứt điểm các nội dung đã xác định trong Chương trình công tác năm 2017 của các địa phương, đơn vị; tiến hành tổng kết nhiệm vụ năm 2017, xây dựng Chương trình năm 2018.

Ngọc Mai