Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện khóa VI
5-10-2017

Theo dự kiến, kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện khóa VI sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày, từ 18-19/12/2017 tại Hội trường chung khu hành chính  huyện. Kỳ họp sẽ nghe báo cáo tình hình công tác năm 2017 và chương trình công tác năm 2018 của thường trực HĐND huyện; báo cáo tình hình thực hiện kinh phí năm 2017 của Hội đồng nhân dân huyện; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước  kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện khóa VI; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND huyện trước và sau kỳ họp thứ 4; Báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN  năm 2017 và phương hướng nhiệm năm 2018 của UBND huyện;  báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách huyện năm 2017, dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2018; báo cáo việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ngoài ra, các ngành Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện còn báo cáo tình hình công tác xét xử án, kiểm sát, thi hành án năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện. Kỳ họp sẽ chia tổ thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn của đại biểu. Bên cạnh đó, tại kỳ họp lần lần này còn thông qua 6 Nghị quyết về Chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2018; Nghị quyết về kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2018; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP năm 2018, Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2018; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. phê chuẩn các Đề án, tờ trình.

Kết luận tại cuộc họp, Ông Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất dự thảo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 5, HĐND huyện khóa VI. Đồng thời, yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND tham mưu cho Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chọn 16 thôn/8 xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri 3 cấp;  các ngành chức năng, các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn chỉnh những nội dung trình thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện theo đúng thời gian quy định, đảm bảo thẩm tra hiệu quả các văn bản để kỳ họp lần thứ 5, HĐND huyện khóa VI diễn ra thành công tốt đẹp./.

Trần Nguyên