Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Họp ra quân giải tỏa vỉa hè lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Plei Kần
25-9-2017

Theo kế hoạch, trước đó từ ngày 12 – 22/9, các tổ chức liên quan đã đồng loạt ra quân, tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, vỉa hè đô thị, công tác quản lý xây dựng vỉa hè đô thị và thực hiện nếp sống văn minh đô thị đến đông đảo cán bố, đảng viên và nhân dân sinh sống, làm việc, kinh doanh, buôn bán hai bên tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn thị trấn và các chủ phương tiện đậu đỗ xe lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè đô thị. Các ban, ngành, đoàn thể thị trấn cũng đã thực hiện tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên của mình gương mẫu chấp hành, tự giác, tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang ATGT. Song đến nay, một số tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh vi phạm vẫn không tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trong hành lang an toàn đường bộ, hè phố và các công trình,cây xanh và vật kiến trúc khác gây cản trở tầm nhìn, làm mất mỹ quan đô thị.

Nhằm khắc phục, giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lề đường để sản xuất, kinh doanh, buôn bán và đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị dọc các tuyến đường nội thị trấn. Theo đó, đợt ra quân giải toả, chống lấn chiếm sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn huyện diễn ra theo 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 được thực hiện từ ngày 23/9 đến ngày 26/9 tập trung giải tỏa các tuyến đường tại khu vực chợ thị trấn Plei Kần, trọng tâm là đường Hùng Vương, Đinh Tiên Hoàng, Trần Quốc Toản, Ngô Gia Tự. Giai đoạn 2 từ ngày 27/9 đến ngày 30/9 giải tỏa phần còn lại của tuyến đường Hùng Vương và Trần Phú. Ngày 02/10 sẽ triển khai họp đánh giá, rút kinh nghiệm. Tiếp tục từ ngày 03/10 đến ngày 20/10 tgiải tỏa các tuyến đường còn lại theo đúng phương án 1269 đã đề ra.

Đợt ra quân giải tỏa vỉa hè lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Plei Kần lần này nhằm tiếp tục lập lại kỉ cương, pháp luật trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, tích cực góp phần hình thành văn hóa giao thông công cộng./.

Ngọc Mai