Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội thi cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi huyện Ngọc Hồi lần thứ I năm 2017
22-9-2017

Về dự Hội thi có đồng chí Trần Bình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Tham gia hội thi có 8 đội với 38 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực MTTQ đến từ 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, giới thiệu về địa phương, đơn vị, vai trò chức năng nhiệm vụ của công tác Mặt trận và cán bộ làm các công tác Mặt trận ở cơ sở, hát, kịch, thơ ca, hò vè dưới hình thức sân khấu hóa; phần thi kiến thức trả lời những câu hỏi về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam và các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam và cuối cùng là phần thi xử lý tình huống.

Phần thi của đội xã Đăk Dục

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở, khu dân cư. Đồng thời, đây cũng là dịp bồi dưỡng, bổ sung, cập nhật kiến thức mới, kỹ năng nghiệp vụ công tác Mặt trận; tạo điều kiện để cán bộ mặt trận được giao lưu, học hỏi và trao đổi sáng kiến, kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm tốt giữa các địa phương trong huyện với nhau. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ mặt trận cơ sở, phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, mặt trận các cấp./.

Ngọc Nam