Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và lái xe kỹ năng an toàn năm 2017
21-9-2017

Tại buổi tập huấn, lực lượng đoàn viên thanh niên được truyền đạt hai phần bao gồm: Phần lý thuyết tìm hiểu về tình hình giao thông Việt Nam hiện nay; các yếu tố ảnh hưởng đến tình hình giao thông của Việt Nam chúng ta; tầm quan trọng của việc lái xe an toàn, các kiến thức về an toàn giao thông, hành vi tham gia giao thông an toàn, phán đoán và phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông, kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe. Trong quá trình học lý thuyết, các học viên còn được thảo luận, trả lời những câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông; được hướng dẫn thực hành các kĩ thuật lái xe an toàn cơ bản như: Kiểm tra xe trước khi sử dụng, đội mũ bảo hiểm đúng cách; đi từ đường nhỏ ra đường lớn, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, vượt xe an toàn, chuyển hướng an toàn tại giao lộ, chú ý khi lái xe vào ban đêm, kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp, kỹ thuật phanh khẩn cấp, kỹ thuật cua vòng.

Lực lượng ĐVTN tham gia phần thực hành lái xe an toàn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp lực lượng đoàn viên thanh niên được trang bị thêm những kiến thức cơ bản và kỹ năng lái xe an toàn. Đồng thời, đây sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để tham gia tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đã được học cho người dân địa phương. Qua đó, góp phần vào giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong lực lượng đoàn viên thanh niên./.

Ngọc Nam