AN NINH TRẬT TỰ
Công an huyện triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông
9/19/2017 10:46:38 PM
Năm an toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Đặc biệt là hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm nay, nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, trong những tháng còn lại năm 2017.
Công an huyện triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông
Ra quân tuyên truyền hưởng ứng Tháng an toàn giao thông

Công an Huyện Ngọc Hồi đã xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp thực hiện tổ chức ra quân, mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện cho biết: Từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn diễn biến phức tạp, tăng cả 03 tiêu chí và vẫn tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục gia tăng. Tỷ lệ vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông trong độ tuổi thanh thiếu niên chiếm cao. Cụ thể trên địa bàn toàn huyện đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 5 người, làm hư hỏng 18 phương tiện, ước thiệt hại 120 triệu đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do các phương tiện tham gia giao thông chạy quá tốc độ quy định, không đi đúng phần đường quy định, không chú ý quan sát, sử dụng rượu bia khi tham gia giao. Để tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong tháng an toàn giao thông năm nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện một số giải pháp trọng tâm.

Công an huyện lập biên bản xử lý đối với người vi phạm giao thông

Để giảm tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, Đội  cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã phối hợp lồng ghép tuyên truyền vào các buổi sáng chào cờ đầu tuần nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh.  Riêng trong tháng 9 – Tháng cao điểm ra quân hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm nay, Công an huyện Ngọc Hồi không những tuần tra kiểm soát ở địa bàn trọng điểm như Thị trấn, quốc lộ mà tăng cường kế hoạch phục hóa trang đi vào các đường liên thôn, liên xã trên địa bàn phối hợp với Công an xã, Phòng cảnh sát giao thông tuần tra vào đêm nhằm xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm,đặc biệt các đối tượng là thanh thiếu niên.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện 1.281 trường hợp vi phạm, lập biên bản 1.208 trường hợp, tạm giữ 760 xe ô tô, mô tô và 521 giấy tờ xe các loại với tổng số tiền nộp phạt Ngân sách Nhà nước trên 580 triệu đồng. Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị trường học, các xã tổ chức được 8 buổi tuyên truyền thu hút gần 3.000 lượt người tham gia và Lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an đã tổ chức tuyên truyền lưu động Luật an toàn giao thông tại các xã, thị trấn được 3 buổi. với sự tăng cường của các lực lượng chức năng và ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông. Hy vọng rằng, trong những tháng cuối năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện sẽ có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế xuống mức thấp nhất./.

Cẩm Kỳ