THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Ngọc Lân làm việc tại xã Bờ Y
9/14/2017 3:15:34 PM
Vừa qua, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bờ Y nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu năm đến nay. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Ngọc Lân  làm việc tại xã Bờ Y
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của huyện, lãnh đạo xã Bờ Y đã báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị từ đầu năm đến nay. Theo đó, các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa xã hội của xã cơ bản đều đạt kế hoạch đã đề ra, toàn xã hiện có tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 1.300 hecta; diện tích cây lâu  năm gần 2.950 hecta, tăng 119 hecta so với cùng kỳ. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển, toàn xã hiện có trên  2.600 con gia súc; gần 9.000 con gia cầm. Công tác quản lý bảo vệ rừng, khoáng sản, môi trường, quy hoạch và xây dựng tiếp tục được tăng cường, các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ hoạt động ổn định, chợ xã hoạt động có hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trao đổi, buôn bán hàng hóa. Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thực hiện chặt chẽ, thu ngân sách địa bàn vượt kế hoạch đề ra.

Đến nay, xã đã đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,28%; tỷ lệ hộ cận nghèo giảm xuống còn 3,59%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2016 đạt 27,2 triệu đồng/người/năm. Quốc phòng, an ninh và đối ngoại tiếp tục được giữ vững ổn định.  Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng, từ đầu năm đến nay đã kết nạp được 12 Đảng viên mới, nâng tổng số Đảng viên toàn Đảng bộ 176 Đảng viên, tăng 29 Đảng viên so với đầu nhiệm kỳ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tuyên truyền vận động và tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng đời sống văn hóa, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tích cực phát hiện các nhân tố mới, điển hình tiên tiến nhân ra diện rộng. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Bờ y đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu xã Bờ Y cần tập trung tháo gỡ, khắc phục tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương; cần khai thác, phát huy một số lợi thế nổi bật như bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Bờ râu nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch tới thăm quan. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp nhằm đảm bảo duy trì số sỹ học sinh ở mức cao nhất. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã chú trọng xây dựng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh./.

Cẩm Kỳ