Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Bế giảng lớp dạy nghề trồng nấm khóa III năm 2017
14-9-2017

Sau 1 tháng tham gia học tập, với phương pháp học đan xen giữa lý thuyết lẫn thực hành giúp học viên nhớ lâu, trong đó ưu tiên việc “cầm tay chỉ việc” chiếm 70%. Các học viên đã cơ bản nắm chắc các kiến thức về: Đặc điểm sinh học của cây nấm rơm; Giá trị kinh tế và dinh dưỡng của nấm; chuẩn bị lán trại trồng nấm rơm; cách chọn meo nấm, trồng nấm rơm trên rơm, cách phòng trừ sâu bệnh hại trên nấm, nhiệt độ phù hợp để nấm sinh trưởng và phát triển; thu hoạch và bảo quản chế biến sau thu hoạch. Các bước tiến hành trồng nấm rơm theo so đồ quy trình công nghệ. Bên cạnh đó, các học viên còn nắm được một số bệnh sinh lý, bệnh nhiễm ở cây nấm để chữa trị kịp thời. Kết thúc khóa học 35/35 học viên đều được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện cấp chứng chỉ đã qua lớp đào tạo trồng nấm rơm, đạt 100%;  trong đó số học viên đạt xuất sắc chiếm 8,58%; số học viên xếp loại giỏi chiếm 45,71%. Như vậy, sau khi kết thúc lớp học, nhằm giúp cho lực lượng Đoàn viên thanh niên nông thôn sử dụng tốt nguồn nấm rơm sau khi thu hoạch lúa có thể áp dụng vào sản xuất nấm rơm để làm thêm nghề phụ, tạo công ăn việc làm tại chỗ, tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình./.

Ngọc Mai