Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Bế giảng lớp cạo mủ cao su khóa IV năm 2017
1-9-2017

Sau 1 tháng tham gia học tập, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về cạo mủ cao su gồm 2 mô đun học, mỗi mô đun học đều có phần lý thuyết và thực hành, trong đó phần lý thuyết tập trung vào tìm hiểu nguồn gốc cây cao su, sinh lý khai thác, những yếu tố ảnh hưởng đến khai thác mủ, các dụng cụ khai thác, qui trình bôi thuốc kích thích và kỹ thuật gắn máng chắn mưa. Ngoài ra, phần thực hành các Học viên được hướng dẫn kỹ thuật mài dao cạo, thiết kế mặt cạo, mở miệng cạo, cạo miệng cạo ngửa, cạo miệng cạo úp, trút mủ và vệ sinh.

Kết thúc khóa học có 35 học viên đủ tiêu chuẩn được cấp Giấy chứng chỉ nghề cạo mủ cao su do Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên cấp. Trong đó, có 3 học viên xếp loại xuất sắc, chiếm tỷ lệ 8,57%.

Ngọc Nam