Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017
1-9-2017

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông huyện, từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn diễn biến phức tạp, tăng cả 03 tiêu chí và vẫn tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục gia tăng. Tỷ lệ vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông trong độ tuổi thanh thiếu niên chiếm cao. Cụ thể trên địa bàn toàn huyện đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 5 người, làm hư hỏng 18 phương tiện, ước thiệt hại 120 triệu đồng. Nguyên nhân  là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông hạn chế, đi không đúng phần đường, làn đường quy định.

Đại biểu tham dự Lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017

Với chủ đề Năm an toàn giao thông 2017 “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí trong những tháng còn lại năm 2017. Phát động tại buổi lễ ra quân, đồng chí Mai văn Hữu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao; Các cấp, các ngành phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm quy định về bảo vệ hàng lang an toàn đường bộ, sử dụng phương tiện đảm bảo điều kiện khi tham gia giao thông; Ngành chức năng tăng cường kiểm tra tuần soát và xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm an toàn giao thông. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đồng chí  đề nghị nhân dân trên địa bàn huyện tích cực ưởng ứng, vận động người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, cùng nhau hành động có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và toàn xã hội. Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham dự Lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017

Tại buổi lễ, Huyện đoàn Ngọc Hồi cũng đã phát động các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm 2017. Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và đông đảo đoàn viên thanh niên đã đi diễu hành hưởng ứng Tháng an toàn giao thông Năm 2017 tại các tuyến đường chính  trên địa bàn thị trấn Plei Kần với nhiều khẩu hiệu như: “Chấp hành luật lệ giao thông là bảo vệ mình và mọi người”, “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”./.

Một số hình ảnh:

Cẩm Kỳ