Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Bờ Y tổ chức Lễ hội giao lưu Văn hóa các dân tộc lần thứ II năm 2017
1-9-2017

Tham dự lễ hội, đông đảo các nghệ nhân, các già làng, đồng bào các dân tộc trong cộng đồng 16 dân tộc anh em trên địa bàn xã Bờ Y gồm Brâu, Xê Đăng, Ka Dong, Mường, Thái, Kinh đã tham gia biễu diễn Cồng chiêng, múa xoang, múa xòe, hát chèo, hát bài chòi, giao lưu văn hóa ẩm thực, uống rượu cần…Chương trình lễ hội mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam, các nghệ nhân đến từ cộng đồng các dân tộc khác nhau, các loại nhạc cụ khác nhau, kể những câu chuyện bằng âm nhạc về truyền thống văn hóa của dân tộc mình và cùng chung một bản hòa ca từ tất cả các nhạc cụ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Đại biểu giao lưu văn hóa uống rượu cần

Lễ hội giao lưu văn hóa các dân tộc xã Bờ Y lần thứ II năm 2017 là sự kiện văn hóa tiêu biểu nhằm khởi dậy bản sắc văn hóa Cồng chiêng, múa xoong của các dân tộc xã Bờ Y; Lễ hội còn là dịp để cộng đồng các dân tộc cùng giao lưu văn hóa, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong việc phát huy các giá trị văn hóa tốt của dân tộc mình.

Tiết mục múa Xoang

Những hoạt động thiết thực trên nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam trong cộng đồng các dân tộc xã Bờ Y; đồng thời góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

Cẩm Kỳ