Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống thiên tai
27-8-2017

Các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai, thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn 962/UBND-TH ngày 05/7/2017 của UBND huyện Ngọc Hồi về việc chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai trong mùa mưa lũ năm 2017; Công văn 981/UBND-TH ngày 12/7/2017 về việc đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trước mùa mưa bão; tăng cường công tác cảnh báo an toàn khi vận hành nhà máy thủy điện trên địa bàn.

Theo đó, trong thời gian từ nay đến hết mùa mưa năm 2017, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc và UBND các xã, thị trấn hạn chế đi công tác ngoài tỉnh để tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan: Tổ chức rà soát, nắm chắc số lượng phương tiện, kiểm kê vật tư, trang thiết bị dự phòng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai của huyện và tại các xã, thị trấn để kịp thời có phương án phòng bị cho phù hợp; sẵn sàng phục vụ tốt cho công tác cứu hộ, cứu nạn; trọng tâm là thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ” (đặc biệt phải xây dựng phương án huy động lực lượng tại chỗ và vật tư; phương tiện tại chỗ để tiến hành cứu hộ, cứu nạn khi có thiên tai xảy ra)

Chuẩn bị phương án cụ thể về công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo giao thông an toàn trên các tuyến đường; đảm bảo an toàn hồ đập các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng; UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra các tuyến đường, hệ thống cầu treo dân sinh trên địa bàn huyện, nhằm phát hiện các hư hỏng (nếu có) để có giải pháp được khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn phục phụ nhu cầu đi lại của người dân trong mùa mưa lũ năm 2017.

Cẩm Kỳ