Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Hội nghị hợp tác đảm bảo an ninh trật tự lần thứ I giữa Công an huyện Ngọc Hồi và Công an huyện Phu Vông
20-8-2017

Dự Hội nghị có Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum; đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi; đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa – Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Công an huyện Đắk Glei, Công an huyện Ia H’Drai. Về phía huyện Phu Vông có đồng chí Bun Nao Chăn Đon – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Phu Vông, đồng chí Am Mon Đoang Phi La Lôm – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Attapư, đồng chí Trung tá Kham In Vông Hom – Phó trưởng Công an huyện Phu Vông cùng các đồng chí là Phó trưởng Công an và lãnh đạo các Đội nghiệp vụ của hai bên cùng tham dự.

Đại biểu hai bên cùng chứng kiến ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai lực lượng

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an 2 huyện đã tập trung thảo luận, báo cáo kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế của lực lượng Công an 02 huyện trong thời gian qua… Đồng thời, thống nhất ký Biên bản ghi nhớ gồm 09 điểm. Trong đó, có những nội dung quan trọng như: Thường xuyên trao đổi cho nhau về về tin tức, tài liệu liên quan đến mưu, tổ chức, phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu; tăng cường hợp tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm mua bán trái phép chất ma túy, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ; khai thác, mua bán, vận chuyển lam, khoáng sản trái phép; gian lận thương mại, buôn lậu; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và người dân ở khu vực biên giới tôn trọng pháp luật và phong tục tập quán của mỗi nước, tích cực bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Lực lượng công an hai nước tăng cường thực hiện tốt các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và tăng cường công tác trao đổi đoàn nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác giữa hai lực lượng; đồng thời tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại biên giới giao lưu thương mại, trao đổi hàng hóa, du lịch, khám chữa bệnh, thăm thân, tham dự các lễ hội văn hóa...

Đ/c Trần Văn Chí - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho lãnh đạo huyện Phu Vông

Thông qua hội nghị nhằm góp phần bảo đảm vững chắc an ninh biên giới của mỗi bên, qua đó đóng góp vào quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào, cũng như xây dựng mối đoàn kết, hòa bình, ổn định và cùng nhau phát triển./.

Một số hình ảnh nổi bật tại Hội nghị:

Cẩm Kỳ