Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2017
10-8-2017

Nhìn chung trong tháng 7 năm 2017, dưới sự chỉ đạo điều hành của Huyện ủy – HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định, phát triển đạt được những kết quả tích cực. Về phát triển kinh tế, tổng kim ngạch xuất – nhập khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Bờ Y lũy đạt 20,5 triệu USD; về trồng trọt, đã gieo trồng được 940 ha lúa vụ mùa, đạt 97,9% kế hoạch; về chăn nuôi, tổng đàn gia súc gia cầm phát triển tương đối ổn định. Về văn hóa-xã hội, trong tháng, UBND huyện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1.015 đối tượng chính sách, người có công cách mạng nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 với tổng trị giá 420 triệu đồng; công tác đảm bảo cho nhân dân về phòng chống các dịch bệnh được thực hiện quyết liệt. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2017 như: Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo kế hoạch; tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế; tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép...

Ngọc Nam