Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương làm việc tại huyện
8-8-2017

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Vinh đã quán triệt mục đích yêu cầu của đợt kiểm tra, giám sát. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung các vấn đề: công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện về phòng, chống tham nhũng; công tác phát hiện, xử lý; thi hành án; công tác phối hợp điều tra; việc tham mưu, đề xuất; việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý tham nhũng. Trong đó, chú trọng kiểm tra việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), nội dung về các biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống liên quan đến lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng.

Báo cáo với Đoàn công tác tại buổi làm việc cho thấy, thời gian qua Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Hồi đã triển khai, thực hiện các Chỉ thị, Kết luận, Nghị quyết của Trung ương về kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng; ban hành kế hoạch thực hiện, tổ chức hội nghị triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh những khuyết điểm, vi phạm, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm pháp luật về tham nhũng. Huyện ủy, UBND huyện cũng đã thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xử lý trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng và xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên có liên quan đến tham nhũng, sai phạm về kinh tế; lãnh đạo, chỉ đạo việc phát hiện, xử lý, công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong các vụ việc tham nhũng kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm được địa phương thực hiện kịp thời, thường xuyên và liên tục.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Quốc Vinh trưởng Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, người đứng đầu các cấp, các ngành quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, giải pháp phòng chống tham nhũng, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tiếp theo...

Ngọc Mai