Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8 huyện Ngọc Hồi Khóa V, nhiệm kỳ 2014 – 2019
4-8-2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên các cấp đã bám sát chương trình phối hợp thống nhất hành động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tập hợp, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, phát huy tinh thần sáng tạo, mặt trận các cấp đã phát động và triển khai nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân và đạt nhiều kết quả tích cực; tổ chức triển khai cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đến nay, 100% khu dân cư đăng ký thực hiện 5 nội dung với 47 tiêu chí  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công tác an sinh xã hội được chú trọng,  mặt trận và các thành viên đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp 46 triệu đồng hỗ trợ 2 xã Đăk Dục, Đăk Nông tổ chức “Ngày hội bánh trưng xanh”; trong đợt Tết Nguyên đán đã có 60 thôn với trên 7.700 hộ tham gia “Ngày hội bánh trưng xanh” với tổng kinh phí thực hiện trên 480 triệu đồng; phối hợp tổ chức thăm và tặng 1.202 xuất quà cho hộ nghèo có thu nhập thấp với tổng số tiền trên 770 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, Ban thường trực mặt trận huyện đã triển khai xây dựng 6 căn nhà “ Đại đoàn kết” do các tổ chức, đơn vị tài trợ, hiện đang tiến hành khảo sát xây dựng 17 căn do Ngân hàng Công thương tài trợ. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp đã tốt công tác tham gia giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2017,  UBMTTQVN huyện và cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động thi đua yêu nước; triển khai sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng nông thôn mới; phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tổ chức triển khai tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2017; xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11.

Ngọc Mai