Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Khánh thành Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn
28-7-2017

Dự lễ khánh thành có đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; đồng chí Trần Bình Trọng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí  Nguyễn Thế Hải -  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Nga -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tấn Phong - Tổng Biên tập Báo Sài Gòn giải phóng - Trưởng Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn; lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi; các Hòa thượng, Đại đức trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và đông đảo cựu chiến binh, phật tử trong tỉnh và cán bộ công nhân viên chức, bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh khen thưởng cho các tập thể có thành tích suất sắc trong công tác từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa

Đài tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ Trường Sơn ở ngã ba biên giới được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 15 tỷ đồng. Được bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 2014 trên khuôn viên rộng 3.600m2. Khu vực xây dựng Đài là nơi diễn ra nhiều trận đánh ác liệt trên tuyến đường Hồ Chí Minh, nhiều chiến sĩ đã ngã xuống đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt. Sau 3 năm triển khai, việc xây dựng đến nay đã cơ bản hoàn thành bao gồm các hạng mục: Nhà tưởng niệm diện tích 188m2; Nhà treo chuông diện tích 86m2; đường vào, sân bê tông, tường rào hệ thống điện, lư đồng và một số hạng mục khác. Riêng phần chuông đồng nặng 5 tấn do đơn vị tài trợ bằng hiện vật.

Nghi lễ khai chuông

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nga - Phó chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn, ghi nhận những tấm lòng nhân ái mang đậm tính nhân văn sâu sắc của cán bộ, công nhân viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam dành cho Kon Tum bằng các chương trình an sinh xã hội. UBND tỉnh Kon Tum sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh sử dụng và khai thác hiệu quả các công trình; động viên các gia đình được Ngân hàng TMCP Công thương hỗ trợ sử dụng hiệu quả nguồn vốn, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh “Việc hoàn thành Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn tại tại ngã ba biên giới  là chứng tích Kon Tum có thêm một địa chỉ đỏ, một công trình văn hóa tâm linh trang nghiêm nơi ghi công, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ”. Công trình được hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ đã thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh, Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ban tổ chức Chương trình nghĩa tình Trường sơn Báo Sài gòn giải phóng. Đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân các gia đình Liệt sỹ và của mọi người dân tỉnh Kon tum đối với những người con đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Với công trình Đài tưởng niệm này, tỉnh và huyện Ngọc Hồi thường xuyên quan tâm, gìn giữ để công trình lịch sử văn hóa này là điểm đến của đồng bào trong tỉnh và du khách thập phương khi tìm về mảnh đất Ngọc Hồi một thời oanh liệt, kiên cường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Tại buổi lễ, Ngân này Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã trao biển tượng trưng tài trợ các công trình an sinh xã hội tại Tỉnh Kon tum với tổng số tiền 63 tỷ 024 triệu đồng. Nhân dịp này, có 2 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon tum tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Cẩm Kỳ