Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Thị trấn khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2017
25-7-2017

Trong thời gian từ ngày (25-28/7), các học viên sẽ được học tập nghiên cứu 7 chuyên đề chính đó là: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về quốc phòng, an ninh; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và pháp lệnh dự bị động viên; Luật biên giới Quốc gia, Luật biển Việt Nam. Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; vấn đề dân tộc tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng trên địa bàn Quân khu V.

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh nhằm bồi dưỡng những nội dung cơ bản về đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh; giúp cho đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức nâng cao nhận thức, kiến thức cơ bản về công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, an ninh. Đồng thời, làm cơ sở trong việc tham mưu cho lãnh đạo , chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh ở cơ sở. Qua đó, hóp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ  Tổ quốc trong tình hình mới./.