Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Bộ Tài nguyên Môi trường thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện
17-7-2017

Tại buổi làm việc, Đoàn Thanh tra đã nghe đại diện Ủy ban nhân dân huyện báo cáo kết quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện tính đến ngày 31/12/2016: Theo đó, trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn áp dụng Bộ thủ tục hành chính ngành Tài nguyên và Môi trường về lĩnh vực khoáng sản, môi trường, tài nguyên nước và đất đai. Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai.

Đến nay, huyện đã thực hiện 6 thời kỳ đo đạc đất với tổng diện tích 8.947,4 hecta; với tổng diện tích giấy chứng nhận đã cấp qua các thời kỳ đo đạc là trên 10.800 giấy. Bên cạnh  đó, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn cấp huyện được chú trọng. Về đất ở đô thị huyện đã thực hiện việc cấp giấy chứng nhận lần đầu đối với đất ở đô thị được 5.220 giấy  với tổng diện tích gần 147 hecta. Về đất ở nông thôn, huyện đã thực hiện cấp giấy chứng nhận lần đầu được trên 5.300 giấy với tổng diện tích trên 215 hecta. Về đất nông nghiệp, huyện đã thực hiện cấp giấy chứng nhận lần đầu được trên 10.000 giấy với tổng diện tích 18563.97 hecta. Về công tác giao đất không qua hình thức đấu giá, huyện đã thực hiện giao đất cho 414 trường hợp với tổng diện tích 8,592 hecta. Đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất 125 trường hợp với tổng diện tích 2,056 hecta.

Theo kế hoạch trong thời gian từ ngày 17/7 - 21/7, Đòan thanh tra  Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ liên quan đến quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại các phòng chức năng./.

Cẩm Kỳ