Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2013 – 2018
17-7-2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cấp công đoàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về chính trị, ý thức chấp hành chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2017 tới công nhân, viên chức, người lao động; Xây dựng hướng dẫn chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội công đoàn huyện Ngọc Hồi lần thứ V, nhiệm kỳ 2013-2018.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã tích cực thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Qua đó, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 cán bộ, công nhân viên chức lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn và thăm viếng người thân của đoàn viên công đoàn mất với tổng số tiền gần 50 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ “Tình thương công đoàn huyện”; hỗ trợ thăm hỏi 22 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân với tổng số tiền 13 triệu đồng.

Ngoài ra, các tổ chức công đoàn còn tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động do cấp trên phát động, từ đầu năm đến nay đã đóng góp xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, “Quỹ mái ấm công đoàn”, “Quỹ tình thương công đoàn”…được gần 250  triệu đồng.  Công tác kết nghĩa giữa tổ nữ công chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số được duy trì và hoạt động có hiệu quả. Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Nuôi con khỏe dạy con ngoan”, “ giỏi việc nước, đảm việc nhà được đông đảo chị em trong các tổ nữ công hưởng ứng. Đến nay, đã có 13 tập thể và 133 cá nhân tham gia đăng ký thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Chương trình công tác 6 tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục tăng cường các hoạt động xã hội, kịp thời bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tập trung tuyên truyền , giáo dục, phổ biến pháp luật có liên quan đến quyền và lợi ích của Đoàn viên công đoàn. Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, Hội nghị đã thông qua dự thảo Kế hoạch Đại hội Công đoàn Huyện Ngọc hồi lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 ./.

Trần Nguyên