Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 7 năm 2017
13-7-2017

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông tin nhanh về tình hình thế giới từ đầu năm đến nay; kết quả nổi bật chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc và tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và con đường” của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; kết quả nổi bật chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; những kết quả quan trọng của kỳ hợp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; dự báo tình hình thế giới và quan hệ giữa Việt Nam với các nước trong thời gian tới.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các đồng chí báo cáo viên các cấp bám sát định hướng tuyên truyền tháng 7 của Ban Tuyên giáo Trung ương, tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung tuyên truyền về kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; kịp thời giải quyết các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; tiếp tục triển khai, quán triệt, học tập, nghiên cứu Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII). Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết, thường xuyên tuyên truyền để đưa Nghị quyết Trung ương 5 vào cuộc sống, cổ vũ mọi tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Đồng thời, triển khai nhanh, hiệu quả các nội dung đã được tiếp thu để góp phần tuyên truyền hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngọc Mai