Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân Liệt sĩ
12-7-2017

Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Hồ Anh Tuấn - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Tháng 4 năm 2017, được sự hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Quân khu 5; Bộ Chỉ huy Quân sự huyện cùng gia đình đã tiến hành khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Thanh Hiền ở tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi là thân nhân của Liệt sỹ.

Sau hơn 4 tháng triển khai, đến nay Nhà tình nghĩa đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 88,02 m2 (Chiều dài 14,67m; chiều rộng 6m; chiều cao 5,5m). Được xây theo bản vẽ thống nhất của bà Hiền là 01 phòng khách; 02 phòng ngủ; mái lợp tôn; cổng bằng sắt và công trình phụ. Tổng giá trị ngôi nhà trên 250 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trích nguồn kinh phí hỗ trợ quỹ đền ơn đáp nghĩa ủng hộ 70 triệu đồng, số còn lại do các thành viên trong gia đình bỏ ra xây dựng.

Ngôi nhà là món quà có ý nghĩa giúp gia đình bà Hiền có nơi thờ phụng Liệt sĩ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các đơn vị đến các gia đình có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc.

Đông Dương