Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Phiên chợ hàng Việt về huyện biên giới Ngọc Hồi đạt doanh thu 1 tỷ đồng
12-7-2017

Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới Ngọc Hồi là hoạt động xúc tiến thương mại diễn ra hàng năm, đồng hành hưởng ứng kết nối cung cầu, tiêu thụ hàng hóa giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Phiên chợ có quy mô gần 100 gian hàng của trên 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, hỗ trợ miễn phí cho 11 doanh nghiệp tham gia với 20 gian hàng từ nguồn kinh phí xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017. Các loại hàng hoá được bày bán chủ yếu tại phiên chợ lần này gồm hàng may mặc, giày dép, hoá mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, đỗ gỗ mỹ nghệ... Đặc biệt, phiên chợ còn trưng bày và giới thiệu các mặt hàng đặc sản, đặc trưng của tỉnh như: Rượu sim Thiên Sơn, mật ong rừng, sâm dây, cà phê, dược liệu...

Phiên chợ là cơ hội mua sắm của bà con nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá giới thiệu sản phẩm; tăng cường hợp tác kinh tế, đẩy mạnh đầu tư phát triển, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư và mở rộng thị trường nội địa, thị trường xuất khẩu. Từng bước đưa hàng Việt thâm nhập sâu thị trường nông thôn, xây dựng thói quen mua sắm hàng Việt của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cẩm Kỳ